มุกดาหารไชยืนยงเปิดบ้านนัดแรกย้ำ “ไม่ชนะต้องไม่แพ้”แฟนคลับแน่น

กองบรรณาธิการข่าว อิสานนิวส์ 3 กุมภาพันธ์ 2017 1,855 views

มุกดาหารไชยืนยงเปิดบ้านนัดแรกย้ำ “ไม่ชนะต้องไม่แพ้”แฟนคลับแน่น

         

จากมุกดาหาร ลำโขง ได้เปลี่ยนผู้บริหารชุดใหม่ เป็น มุกดาหาร ไชยืนยง เอฟซี พวกเขา “ไชยืนยง” ได้ผันตัวจากเมืองสามอ่าวประจวบคีรีขันธุ์ ทิ้งกลิ่นอายทะเล ความนุ่มเท้าของพื้นทรายและเกลียวคลื่น ฟองน้ำทะเลสีใส หนีอาหารทะเลซีฟู๊ดรสอร่อย มาสู่เมืองชายแดนอิสาน ปั้นข้าวเหนียวจิ้มแจ่วปลาแดก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำทีมรองบ่อนเล็กๆ อย่างมุกดาหารให้ขึ้นมาผงาดบนสังเวียนลูกหนังไทยลีค 4 ให้ได้ ด้วยความอุตสาหะ มุมาะนะที่ทุ่มเททั้งกายใจ ลงไปบนพื้นสนามหญ้าของโรงเรียนบ้านคำแฮด อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร กระทั้งได้เห็นสีสันของสนามหญ้า ความแข็งแกร่งในระบบทีม พวกเขาทำให้ชาวบ้านในพื้นถิ่นได้เห็นทุกวันจนชินตา

ทั้งยังจัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลเชื่อมสัมพันธ์ การเตะอุ่นเครื่องประลองแข้ง การแข่งขันแบบลงทีมกับจังหวัดข้างเคียงในลีค 4 ต่อเนื่องมาหลายนัด ทั้งประชาสัมพันธ์ให้แฟนบอลได้ร่วมกิจกรรม ทุกนัดที่มุกดาหาร ไชยืนยง เอฟซี ลงแข่ง เสียงกู่ร้องตะโกนเชียร์มุกดาหารสู้ สู้ อย่างไม่ขาดสาย เป็นการให้กำลังใจแก่พวกเขาท่วมท้น ดังก้องกระหึ่มไปทั้งสนามทั่วบริเวณ วันนี้พวกเขาจึงเป็นขวัญใจของคนนิคมคำสร้อยอย่างเต็มภาคภูมิ จากทุกนัดที่มีการเตะอุ่นเครื่องกับทีมกาฬสินธ์ FC อุบลราชธานี FC ทีมมหาสารคาม FC และล่าสุดกับทีมสกลนคร เมืองไทย FC ทุกนัดจะมีแฟนบอลทั้งเด็กและผู้เฒ่าแห่มาเชียร์จนเต็มล้นอัฒจรรย์

ในการเปิดบ้านนัดแรกของฤดูกาลที่จะพบกับทีม เลยซิตี้ อาร์แอร์ไลน์ ในวันที่ 12 กพ.60 นี้ พวกเขาจึงทุ่มเทที่จะต้องทำแต้มสร้างศรัทธาให้เกิดขึ้นในบ้านให้ได้ โค้ชดา ยชพล ไชยืนยง ได้สั่งกำชับนักเตะในทีมทุกคนเล่นให้เต็มที่ ต้องทำประตูเมืองเลยให้ได้ และถ้าชนะไม่ได้ ทีมก็ต้องไม่แพ้ ดังนั้น นัดแรกนี้จึงเป็นแมชที่คาดว่า แฟนบอลจะต้องสนุกเร้าใจตลอดการแข่งขันแน่นอน

Tags: , , , , ,

ความเห็นล่าสุด