นิคมอุตสาหกรรมทหารผ่านศึกนครพนม ตำบลดงหมู อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จัดงานวันทหารผ่านศึก เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก

อิสานนิวส์ 3 กุมภาพันธ์ 2017 834 views

นิคมอุตสาหกรรมทหารผ่านศึกนครพนม ตำบลดงหมู อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จัดงานวันทหารผ่านศึก เพื่อเป็นการเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึก

วันที่ 3 กุมภาพันธ์  2560 ที่นิคมอุตสาหกรรมทหารผ่านศึกนครพนมตำบลดงหมู อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร ได้มีการจัดงานวันทหารผ่านศึก เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมและคุณงามความดีของเหล่าทหารกล้าที่ดีที่เพื่อชาติและเชิดชูเกียรติทหารผ่านศึกโดยมี พลตรี ด็อกเตอร์ อรรถ สิงหัษฐิต ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๒๑๐ เป็นประธานในพิธี ซึ่งในการจัดงานได้มีพิธีบำเพ็ญกุศลทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับทหารผ่านศึกที่ล่วงลับไปแล้วพิธีสดุดีวีรกรรมทหารผ่านศึก   รวมทั้งมีการจัดนิทรรศการวีรกรรมทหารกล้าสละชีพเพื่อชาตินิทรรศการงานส่งเสริมอาชีพให้ทหารผ่านศึกรวมทั้งจัดแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของทหารผ่านศึกและกลุ่มแม่บ้านทหารผ่านศึก

สำหรับวันทหารผ่านศึก ตรงกับวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี  เป็นวันที่ทหารไทยกลับมาจากการรบสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นการช่วยเหลือครอบครัวทหาร ที่เสียชีวิตจากการรบ มีการสงเคราะห์โดยผ่านการเห็นจากรัฐบาล มีประกาศไว้ในราชกิจจานุเบกษา เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ ของทุกปี  โดยมี “ดอกป๊อปปี้” เป็นสัญลักษณ์ของวันทหารผ่านศึก  ซึ่งในทางสากลแล้วถือว่า เป็นดอกไม้ที่สื่อความหมายถึง ทหารผ่านศึกผู้พลีเลือดเนื้อและชีวิตเพื่อปกป้องมาตุภูมิอันเป็นที่รัก และในประเทศไทย ได้กำหนดให้เป็น สัญลักษณ์ ของวันทหารผ่านศึก ๓ กุมภาพันธ์ ของทุกปีอีกด้วย ซึ่งในวันนี้ดอกป๊อปปี้สีแดงจะบานสะพรั่งไปทั่วแผ่นดิน

สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดมุกดาหาร

Tags: , , , , , ,

ความเห็นล่าสุด