มุกดาหาร-จับยาบ้าวันเดียว2ราย

กองบรรณาธิการข่าว อิสานนิวส์ 4 กรกฎาคม 2017 868 views

มุกดาหาร / วันที่ 4 ก.ค. 60 พล.ต.ต. อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร ได้รับรายงานจากสายว่าจะมีการลักลอบส่งยาเสพติดพื้นที่ อ.ดอนตาล จึงสั่งการให้ พ.ต.อ. กันตพัฒน์ ภาคธรรม ผู้กำกับ สภ.ดอนตาล ตั้งจุดตรวจจุดสกัด และส่งชุดออกลาดตระเวนไปเส้นทางเป้าหมายในเขต อ.ดอนตาลทุกแห่ง

ขณะออกปฎิบัติหน้าที่ได้พบรถยนต์กระบะแค็ป ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บน.1026 ยโสธร จอดอยู่บริเวณใกล้สะพานห้วยบังอี่ ถ.มุกดาหาร – ดอนตาล มีชาย 2 คนนั่งอยู่ในรถท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ทราบชื่อนายอาทิตย์ ทิศษา อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 48 ม.ต.ป่าก่อ อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ และนายวรายุทธ ระหงศ์ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 129 ม.10 ต.คึมใหญ่ อ.เมืองอำนาจเจริญ จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบวัตถุพันด้วยเทปพาสติกสีน้ำตาลวางอยู่ใต้เบาะนั่งด้านหลังจำนวน 1 ก้อน ตรวจสอบเบื้องต้นพบเป็นยาบ้า จำนวน 5 ถุง รวมยาบ้าทั้งหมด 989 เม็ด สอบสวนในเบื้องต้นทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่า ได้เดินทางมาติดต่อซื้อยาบ้าที่บ้านนาโพธิ์ ต.โพธิ์ไทร อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร โดยใช้โทรศัพท์ติดต่อให้นายวรายุทธขับรถยนต์เพื่อไปรับยาบ้าตามที่นัดหมาย กระทั่งถูกเจ้าหน้าที่จับกุม

รายที่ 2 เจ้าหน้าที่สายตรวจได้ออกปฎิบัติหน้าที่ ติดตามผู้ต้องสงสัยตามที่ได้รับรายงานจากสายว่า จะมีการนัดส่งยาบ้ากันที่ถ.สายนาคำน้อย – ภูล้อม พื้นที่ทางแยกเข้าบ้านภูวง ม.5 ต.บ้านแก้ง อ.ดอนตาล จึงได้ประสานทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร วางกำลังดักซุ่มที่บริเวณใกล้เคียง กระทั่งมีวัยรุ่น 2 คนหญิง-ชาย เดินมาในบริเวณจุดหมาย จากนั้นฝ่ายชายได้เดินไปที่โคนเสาป้ายบอกทาง (45 ก.ม. เลิงนกทา) ก้มลงหยิบห่อสิ่งของบางอย่างแล้วเดินมาบนถนน เจ้าหน้าที่ชุดดักซุ่มจึงได้แสดงตัวขอตรวจค้นชาย – หญิงทั้ง 2 คน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่วัยรุ่นทั้งสองได้วางสิ่งของดังกล่าวลงพื้นถนน จากการตรวจสอบพบว่าเป็นยาบ้า จำนวน 989 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องนมแลคตาซอย ตรวจสอบทราบชื่อว่า นางสาวลินดา จำปาพันธ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 45 ม.5 ต.บ้านแก้ง อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร และนายสุทธิพงษ์ รีฮุง อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 36 ม. 4 ต.โชคชัย อ.นิคมคำสร้อย จ.มุกดาหาร

สอบสวนเบื้องต้นนางสาวลินดา ให้การรับสารภาพว่ามีชายอายุ ประมาณ 30 ปี รู้จักแต่ไม่ทราบชื่อและนามสกุล มาหาที่บ้านและว่าจ้างให้ไปหยิบห่อยาบ้าที่มีคนมาวางไว้ทางเข้าบ้านนายอ เมื่อเสร็จงานจะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท จึงชวนนายสุทธิพงษ์เพื่อนชายไปเป็นเพื่อนหยิบห่อยาบ้า และจะแบ่งเงินให้แต่มาถูกจับเสียก่อน

เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และได้ตัวผู้ต้องทั้ง 4 คน พร้อมของกลางยาบ้า และรถยนต์กระบะ ส่งเจ้าพนักงานสอบสวน สภ. ดอนตาล เพื่อสืบสวนขยายผลต่อไป

ทีมข่าว อิสานนิวส์ มุกดาหาร

Tags: , , , , ,

ความเห็นล่าสุด