มุกดาหาร วิ่งมาราธอนขึ้นสะพานมิตรภาพไทย-ลาว2คาดเงินสะพัดแหล่งท่องเที่ยวตรึม

กองบรรณาธิการข่าว อิสานนิวส์ 24 มีนาคม 2018 693 views

มุกดาหาร วิ่งมาราธอนขึ้นสะพานมิตรภาพไทย-ลาว2คาดเงินสะพัดแหล่งท่องเที่ยวตรึม
นายไพฑูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงาน “วิ่งมุกดาหารฮาล์ฟมาราธอนนานาชาติ เพื่อการท่องเที่ยว” ประจำปีงบประมาณ 2561 ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งวาระ “36 กิจกรรมเพื่อ 36 ปี จังหวัดมุกดาหาร”

การแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ประเภทฮาล์ฟมาราธอน, มินิมาราธอน, ฟันรันทั่วไป และเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ โดยมีนักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วม กว่า 2,500 คน กำหนดในวันที่ 25 มีนาคม 2561 เริ่มเวลา 04.45 น. จุดเริ่มต้นที่โรงเรียนมุกดาวิทยานุกูล อ.เมืองมุกดาหาร บริเวณถนนใหญ่หน้าทางเข้าสะพานมิตรภาพ 2
กิจกรรมวิ่งดังกล่าว เป็นการสร้างงานด้านการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร เป็นการแนะนำแหล่งท่องเที่ยวชายแดนจังหวัดมุกดาหารให้เป็นที่รู้จักกว้างขวาง มีนักท่องเที่ยวและนักกีฬาเข้าร่วมงานมากกว่า 4-5,000 คน คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดหลายล้านบาท เป็นการกระตุ้นเศษรฐกิจด้านการท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี จึงขอให้ประชาชนชาวมุกดาหารทุกท่าน
ให้การต้อนนับนักท่องเที่ยวที่จะมาร่วมกิจกรรมวิ่งฮาร์ฟมาราธอนในครั้งนี้
นายไพฑูรย์ กล่าวปิดท้ายว่า กิจกรรมดังกล่าว จะมีนักวิ่งมาร่วมงานวิ่งถึง 2500 คนทั่วประเทศ และยังมีนักวิ่งต่างชาติร่วมแข่งขันอีก 10 ประเทศ ส่งผลให้ห้วงเวลาดังกล่าวน่าจะมีนักท่องเที่ยวมาร่วมงานกว่า 5,000 คน รถยนต์ที่นำนักแข่งนักท่องเที่ยวมาร่วมงานอีกนับพันคัน จังหวัดมุกดาหารได้เตรียมที่พักค้างแรมจุดกางเต็น รีสอร์ท โรงแรมทุกระดับ ร้านค้าของฝากในเขตเมือง และร้านอาหารที่มีอยู่หลากหลาย ไว้ต้อนรับนักกีฬาและนักท่องเที่ยวที่มาร่วมงานวิ่งในครั้งนี้
พร้อมกับให้พี่น้องประชาชนชาวมุกดาหาร ช่วยเหลือให้การต้อนรับในฐานะเจ้าบ้านที่ดี แนะนำพูดคุยในฐานะเจ้าของบ้าน อย่าโก่งราคาค่าที่พัก ค่าอาหาร ค่ารถบริการท่องเที่ยวต่างๆ ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจและบอกต่อ ชวนเพื่อนฝูงญาติพี่น้องมาเยี่ยมยามบ้านเรา ทำให้เขาอยากกลับมาเที่ยวมุกดาหาร มาชิมปลาแม่น้ำโขง ขึ้นภูมโนรมย์บูชาพระใหญ่ถ่ายรูปเซลฟี่ ไหว้พระบนหอแก้ว ไหว้พญานาคที่ศาลใต้สะพาน นั่งชิลชมวิวทิวทัศน์แม่น้ำโขงที่ใต้สะพาน ชมธรรมชาติที่ภูผาเทิบ แหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะที่ตลาดอินโดจีนแหล่งซื้อสินค้าของฝากระดับประเทศ ขอให้ชาวมุกดาหารช่วยกันดูแลนักท่องเที่ยวให้ดีที่สุด++++++++  ขอบคุณภาพสวยๆ จาก อาจารย์ชัยรัตน์ โภคสวัสดิ์, คุณหนุ่มแท็กเตอร์, คุณฟาง กลิ่นสี, คุณเดย์-โรจน์ไลท์ติ้ง

Tags:

เกาะติด อิสานนิวส์

ความเห็นล่าสุด