ผวจ.โคราชลงพื้นที่หมู่บ้านขาดไฟฟ้า

กองบรรณาธิการข่าว อิสานนิวส์ 11 เมษายน 2018 569 views

ผวจ.โคราชลงพื้นที่หมู่บ้านขาดไฟฟ้า

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ลงพื้นที่รับทราบปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ที่บ้านกุดจอกน้อย หมู่ที่ 6 ตำบลละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2561 โดยมีนายบัลลังก์ ไวยศิริ นายอำเภอโชคชัย พร้อมหัวหน้าหน่วยงานและนายสัญญา กระโทก กำนันตำบลละลมใหม่พัฒนา ผู้นำท้องถิ่นและประชาชนชาวตำบลละลมใหม่พัฒนา ร่วมต้อนรับพร้อมกับนำเยี่ยมชมสภาพหมู่บ้านโกรกกัดลิ้น ที่แยก มาตั้งเป็นกลุ่มหมู่บ้านจากบ้านกุดจอกน้อย มีจำนวน 16 หลังคาเรือน ตั้งมานานกว่า 80 ปีไม่เคยมีไฟฟ้าใช้อยู่ห่างจากตัวหมู่บ้านใหญ่ประมาณ 3 กิโลเมตร ที่ผ่านมากลุ่มหมู่บ้านดังกล่าวได้เคยใช้แผงโซล่าเซลล์ และเครื่องปั่นไฟใช้แต่มีปัญหาโซล่าเซลล์เสียบ่อย  หลังรับทราบปัญหาได้รับปากกับชาวบ้าน จะหาแนวทางช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะมีแนวทางแก้ไขปัญหาได้อย่างไรเนื่องจากจะต้องใช้เงินจำนวนมาก เงินงบประมาณของ อบต. ก็มีไม่เพียงพอ พร้อมมอบถุงยังชีพให้แก่ชาวบ้านโกรกกัดลิ้น

นางสุณี เบ็ดกระโทก อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 148 หมู่ที่ 6 ต. ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ราษฎรหมู่บ้านโกรกกัดลิ้น กลุ่มผู้เดือดร้อนเรื่องไฟฟ้ากล่าวว่า อยากได้ไฟฟ้ามากกว่าถนนเนื่องจากสงสารเด็กน้อยที่จะต้องใช้ดูหนังสือเพื่อการศึกษา สำหรับการใช้โซล่าเซลล์นั้นมีอายุการใช้งานไม่นานอุปกรณ์ก็จะเสื่อมสภาพใช้งานไม่ได้ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. มีไฟฟ้ามาถึงยังบริษัทโรงเลี้ยงไก่ พร้อมขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ ขอเชื่อมต่อไฟฟ้าจากบริษัทเลี้ยงไก่เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านได้อีกทางหนึ่ง

นายตู้  พรมยกบัตร์ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 119 หมู่ที่ 6 ต.ละลมใหม่พัฒนา อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา กล่าว่า กลุ่มหมู่บ้านโกรกกัดลิ้น มีผู้ใช้ไฟฟ้าจากเครื่องปั่นจำนวน 4 หลังคาเรือน ผู้ที่ใช้แผงโซล่าเซล 4 หลังคาเรือนนอกจากนั้นใช้ตะเกียงทั้งสิ้น

ชัยรัตน์  โภคสวัสดิ์  0874247225

Tags:

ความเห็นล่าสุด