แม่-ภรรยา-ญาติรับศพทหารกล้าน้ำตานอง

กองบรรณาธิการข่าว อิสานนิวส์ 30 เมษายน 2017 2,419 views

มุกดาหาร / ญาติมิตรภรรยาและแม่ทหารพราน รอรับศพทหารกล้า จากกรณีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดเฉพาะกิจ ทพ.1114 และยิงซ้ำ บนถนนสายริแง ในพื้นที่อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า แม่ทหารกล้าร่ำไห้จนเป็นลม 2 ลูกน้อยชาย-หญิง ร่ำร้องพร่ำไห้หาพ่อ

วันที่ 29 เม.ย. 60 เวลา 13.00น. ที่วัดป่าศิลาวิเวก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พันเอก สุดใจ แพงพรมมา สัสดีจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารพราน ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ญาติ – มิตร และประชาชน ร่วมประกอบพิธีรดน้ำศพ ส.อ. พรชัย สงเคราะห์ อายุ 35 ปี เจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัดกองร้อยทหารพรานที่ 1114 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 จากกรณีเหตุเสียชีวิตจากคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ทหารพราน และยิงซ้ำ บนถนนสายริแง ในพื้นที่ตำบลผดุงมาตร อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส พิธีรดน้ำศพ ภรรยา ลูก และญาติ ทหารกล้า ต่างสะอื้นน้ำตาคลอ ส่วนลูกชายอายุ 3 ขวบร้องหาพ่อด้วยความไร้เดียงสาตลอด และบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

พันเอก สุดใจ แพงพรมมา สัสดีจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า กำหนดการฌาปณกิจศพ ส.อ.พรชัย สงเคราะห์

วันที่ 29 เมษายน 2560 สวดอภิธรรมศพ โดยพันเอกสุดใจ แพงพรมมา เป็นเจ้าภาพ

วันที่ 30 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2560 สวดอภิธรรมทุกคืนโดยมีจังหวัดร่วมเป็นเจ้าภาพ และจะทำพิธีพระราชทานเพลิงศพ 

วันที่ 2 พฤษภาคม 2560 โดยศพตั้งบำเพ็ญกุศล ที่ศาลาวัดป่าศิลาวิเวก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

นางคำกอง อินอ่อน แม่ผู้ตาย กล่าวว่า ลูกชายมีครอบครัวแล้วอยู่กินกับภรรยาอยู่ที่มุกดาหาร มีบุตรด้วยกัน 2 คน เด็กหญิง ปรัศนียาภรณ์ ผาอุ อายุ 7 ปี  เด็กชาย สิทธิกร สงเคราะห์ อายุ 3 ปี สามีเป็นหัวหน้าครอบครัวที่คอยดูแลห่วงใยเสมอ พอว่างจากงานก็จะเดินทางขึ้นมาเยี่ยมเป็นแม่พร้อมของฝากญาติมิตรที่จังหวัดยโสธรเป็นประจำ ล่าสุดบุตรชายเดินทางมาเยี่ยมแม่เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2560 ที่ผ่านมา ก่อนกลับไปปฏิบัติหน้าที่รักษาความสงบ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และมาเสียชิวิต

Tags: , , , , , ,

ความเห็นล่าสุด