หอการค้ามุกหนุนรัฐบาลกระตุ้นเงินช่วยชาติ

อิสานนิวส์ 16 ธันวาคม 2016 1,341 views

มุกดาหาร  /   หอการค้ามุกหนุนรัฐบาลกระตุ้นเงินช่วยชาติ

 

นายภมร เชาว์ศิริกุล ประธานหอการค้าจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า การประชุมเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาร่วมกับคลังจังหวัด ทราบว่าตลอดทั้งปี 59 รัฐบาลมีมาตรการช่วยลดหย่อนภาษีพิเศษให้แก่ผู้ประกอบการ หลายโครงการ ประกอบด้วย “กินเที่ยวช่วยชาติ” ช่วงสงกรานต์เดือนเมษายนที่ผ่านมา ยอดค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวไม่เกิน 15,000 บาท โครงการ “โอทอปช๊อปช่วยชาติ” เดือนสิงหาคม ตลอดเดือนในวงเงิน 15,000 บาท และล่าสุดเป็นโครงการ “เที่ยวไทยลดภาษี” รวม 2 รอบ รอบแรกเดือนมกราคมตลอดเดือน วงเงิน 15,000 บาท และรอบที่กำลังดำเนินการอยู่นี้ ระหว่างวันที่ 1-31 ธค.59 ในวงเงิน 15,000 บาทเช่นกัน

.

นับเป็นการสนับสนุนสร้างแรงกระตุ้นการใช้จ่ายเงินโดยผ่านโครงการของภาครัฐทั้งมวล ให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวใช้จ่ายเงินซื้อสินค้าในกลุ่มโอทอป เพื่อให้เกิดการสะพัดแรงกระเพื่อมของเม็ดเงินกระจายไปทุกภาคส่วน ให้ได้ผลจากการใช้จ่ายเงินตามโครงการต่างๆ ของรัฐบาลไปทุกพื้นที่ทั่วไทย ดังนั้น ในช่วงท้ายปียังคงเหลือเวลาอีก 10 กว่าวัน ที่ประชาชนจะสามารถใช้จ่ายเงินตามโครงการกระตุ้นการใช้จ่ายของประชาชน

.

ซึ่งโครงการล่าสุดที่กล่าวมานี้ ประชาชนสามารถใช้บิลที่จ่ายเงินในด้านการท่องเที่ยวต่างๆ ภายในประเทศ นำไปหักภาษีกับหน่วยงานสรรพกรที่จัดเก็บภาษีกับเราได้ อย่างไรก็ตามบิลดังกล่าวต้องเป็นร้านค้าที่มีใบกำกับภาษีที่ถูกต้อง และต้องเป็นการท่องเที่ยวในประเทศไทยเท่านั้น หากมีข้อสงสัยสามารถสอบถามกับหน่วยงานสรรพกรได้ทุกแห่งที่ใกล้บ้านท่าน เหลือเวลาอีกไม่มากขอให้ทุกท่านใช้จ่ายเงินเพื่อการท่องเที่ยวให้มีความสุข และหวังว่าปี 2590 รัฐบาลพลเอกประยุทธจะมอบโครงการดีๆ ให้กับประชาชนมากยิ่งขึ้น

ข่าวอิสานนิวส์ มุกดาหาร

Tags: ,

ความเห็นล่าสุด