มุกดาหาร ตำรวจนิคม จับขบวนการลักลอบค้ายาเสพติด

กองบรรณาธิการข่าว อิสานนิวส์ 17 มกราคม 2018 1,943 views

มุกดาหาร – ตำรวจภูธรนิคมคำสร้อย จับขบวนการลักลอบค้ายาเสพติด ขณะตั้งจุดตรวจจุดสกัด จับผู้ต้องหามากับรถทัวร์ปรับอากาศโดยสาร 1 คน พร้อมยาบ้า 9,806 เม็ด ยาไอซ์ 89.06 กรัม ปืนพกสั้น 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืน สารภาพได้ค่าจ้าง 50,000 บาท จ่ายก่อน 10,000 บาท ที่เหลือจ่ายงานสำเร็จ
วันนี้ 17 ม.ค 2560 นายไพทูรย์ รักษ์ประเทศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร พล.ต.ต.อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.ธนิต ดวงกลาง ผู้กำกับการตำรวจภูธรนิคมคำสร้อย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบจังหวัดมุกดาหาร ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสาธิต สมพาน อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 21 ตำบลกุดน้ำใส อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น พร้อมยาบ้า 9,806 เม็ด ยาไอซ์ 89.06 กรัม ปืนพกสั้น ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืน 25 นัด


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนิคมคำสร้อย ได้ตั้งจุดตรวจเข้มแข็งตำบลโชคชัย ถนนชยางกูร 212 ตำบลโชคชัย อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร จนกระทั่งมีรถทัวร์ปรับอากาศโดยสาร นครชัยทัวร์ หมายเลขข้างรถ ป.1 820 – M 105 หมายเลขทะเบียน 10 – 7158 นครราชสีมา ต้นทางจากจังหวัดมุกดาหาร ปลายทางจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่ได้ขึ้นไปตรวจบนรถทัวร์คันดังกล่าว พบนายสาธิต สมพาน นั่งโดยสารอยู่ที่เยาะนั่งหมายเลข 4D โดยมีกระเป๋าเดินทางเป้ สีน้ำเงินวางอยู่บนเบาะโดยสารข้างตัว จึงขอตรวจดูบัตรประจำตัวประชาชน สังเกตเห็นผู้ต้องหาลักษณะมือสั่นอย่างเห็นได้ชัด เมื่อเจ้าหน้าที่ได้สอบถามว่าเดินทางมาจากที่ไหน นายสาธิตฯ ตอบแบบไม่ชัดเจน และหลบสายตา และมีท่าทางพิรุธน่าสงสัยจะมีสิ่งผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอค้นตัวแต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย และขอตรวจค้นกระเป๋าเดินทางเป้ สีน้ำเงินของผู้ต้องหา พบย่าบ้าจำนวน 9,806 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 89.06 กรัม อาวุธปืนพกสั้น แบบรีวอลเวอร์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 25 นัด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเป้ เจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมและตรวจยึดของกลางทั้งหมดดังกล่าว
จากการสอบถาม นายสาธิต สมพาน ให้การว่าตนเองได้รับจ้างให้นำยาบ้า จากชายชาวลาว โดยไปรับยาบ้าที่นครพนม โดยได้ค่าจ้าง 50,000 บาท จ่ายก่อน 10,000 บาท ที่เหลือจะจ่ายเมื่อของส่งเสร็จ แล้วนำยาบ้าดังกล่าวนั่งรถตู้โดยสารมาลงที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดมุกดาหาร แล้วมาซื้อตั๋วเพื่อเดินทางไปลงที่อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อเอายาบ้าไปส่งให้กับนายทุน และมาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมดังกล่าว
จากนั้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา มีไว้ในครองครอง เพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า ยาไอซ์ ) โดยไม่ได้รับอนุญาต มีไว้ซึ่งอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนโดยมิได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยมิได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( ยาบ้า ) โดยผิดกฎหมาย และเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัว นายสาธิต สมพาน พร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นิคมคำสร้อย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป..

ชัยรัตน์  โภคสวัสดิ์  0874247225    ขอบคุณ อนุศักดิ์  แสนวิเศษ

Tags:

ความเห็นล่าสุด