การแข่งขันเดิน-วิ่งมินิมาราธอน “เขียว – ขาว มุกดาหารมินิมาราธอน”

กองบรรณาธิการข่าว อิสานนิวส์ 19 เมษายน 2018 1,812 views

การแข่งขันเดิน-วิ่งมินิมาราธอน “เขียว – ขาว มุกดาหารมินิมาราธอน”

18 เมษายน  2561  นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นายสมจิต  ราชิวงศ์  ผู้อำนวยการโรงเรียนมุกดาหาร  น.ส.พรพัฎ  วิริยพันธ์ กรรมการผู้จัดการโรงพยาบาลมุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล  ร.ต.ท.ทักษิณ  ธงศรี รอง สวป.สภ.เมืองมุกดาหาร  นายวันชัย  สระพูนผล ประธานชมรมวิ่งเมืองแก้วมุกดา  ร่วมแถลงข่าวแก่สื่อมวลชนเกี่ยวกับการแข่งขันเดิน-วิ่งมินิมาราธอน “เขียว – ขาว มุกดาหารมินิมาราธอน” ในวันอาทิตย์ที่  22 เมษายน 2561 ณ ห้องประชุมช้างน้าว โรงเรียนมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร เพื่อหารายได้ในการทำสนามกรีฑา

 

เพื่อให้การส่งเสริมความรู้ความสามารถด้านกรีฑาของนักเรียนละผู้ที่สนใจ และในเมืองมุกดาหารยังไม่มีสนามกีฑาที่มีความเป็นมาตรฐานที่ใช้ในการแข่งขัน  ทางโรงเรียนมุกดาหารจึงคิดริเริ่มที่จะเริ่มทำสนามที่มีมาตรฐานขึ้น  โดยการหางบประมาณจากผู้ที่มีความคิดที่อยากจะส่งเสริมในด้านนี้  รายนามผ้บริจาคในเบื้องต้นมี

-นายศักดิ์ชัย  เจริญวุฒิมากร  ห้างหุ้นส่วนจำกัดโชคนำชัย มุกดาหาร

-น.ส.รัชดา  ศุทธิประภา รพ.มุกดาหารอินเตอร์เนชั่นแนล

-นายศุภชัย  พิมพวง  บจก.พรีเมียริเวอลิตี้สตาริช

-นางเยาวรัตน์  ชาญศิริ  หจก.ศูนย์ไหมศิริแทรกเตอร์

-บริษัทยิ่งมงคลมอร์เตอร์

-นายพีรพัฒน์  มุกดาพัทน์กุล  ผู้ปกครองนักเรียน

และค่าสมัครในส่วนที่เหลือจากการหักค่าดำเนินการแล้วก็จะเป็นค่าใช้จ่ายเริ่มต้นในการจัดทำเป็น  ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่า “กีฬา”ทำให้คนไทยมีความสุขได้มาก โดยเฉพาะผลงานของทัพนักกีฬาไทยในการเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศ ประสบผลสำเร็จกลับมาอย่างมากมาย  ทรัพยากรบุคคลก็มีอยู่มากแต่ขาดการสนับสนุนอย่างเป็นรูปแบบและต่อเนื่อง และหวังว่านี้จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการที่จะทำให้การกีฬาของบ้านเราได้มีนักกรีฑาที่เป็นตัวแทนทีมชาติเหมือนในอดีตหลายๆปีที่ผ่านมา ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ที่ทำงานด้วยจิตใจที่มุ่งมั่นและจะติดตามการทำงานและผลงานของท่านต่อไป

ชัยรัตน์  โภคสวัสดิ์  0874247225

Tags:

ความเห็นล่าสุด