ทหารพรานสนธิกำลังจับกระเทียมชายแดน 

กองบรรณาธิการข่าว อิสานนิวส์ 10 ธันวาคม 2019 1,455 views

 

มุกดาหาร / ชูชาติ ตรีประภากร-วัลลภา กัววัฒนาพันธ์ 089-7107-444, 042-630999, 613555

 ทหารพรานสนธิกำลังจับกระเทียมชายแดน        

        กองร้อยทหารพราน มุกดาหาร เมื่อเวลา 11.00น. 8 ธค. 62 ที่กองร้อย ทหารพราน 2110 มุกดาหาร พร้อมหน่วยงานความมั่นคง ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกระเทียมลักลอบนำเข้าหลีกหนีพิธีการทางศุลกากร โดยมีกระเทียมแห้ง จำนวน 265 กระสอบ หนักประมาณ 5,300 กิโลกรัม ที่มีการลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยหลีกเลี่ยงไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร

        จากการสืบทราบของหน่วยงาน กองร้อยทหารพราน 2110 ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า จะมีการขนสินค้าลักลอบข้ามแม่น้ำโขงทางเรือหางยาว เข้ามาแนวชายแดนริมฝั่งแม่น้ำโขง จึงร่วมกับหน่วยงานความมั่นคง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นรข.และตำรวจตระเวนชายแดน 234 มุกดาหาร วางแผนร่วมกันกระจายกำลังวางตามจุดที่คาดว่าจะมีการขนสินค้าเข้ามาในราชอาณาจักรไทย พร้อมมีหน่วยตระเวนตามริมฝั่งโขงไปตามจุดต่างๆ บริเวณพื้นที่ของบ้านนาโปใหญ่ ต.นาโปใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบจุดเป้าหมาย ได้พบเงาตะคุ่มเป็นชาย ประมาณ 8-9 คนกำลังแบกกระสอบเป็นลักษณะถุงขึ้นมาจากเรือ เมื่อกลุ่มชายดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ ต่างก็หลบหนีด้วยความชำนาญในพื้นที่และอาศัยความมืดวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบบนเรือพบเป็นกระสอบกระเทียมแห้ง รวมทั้งสิ้นจำนวน 265 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 5,300 กิโลกรัม

         ซึ่งจากประสบการที่ผ่านมาทราบว่ากระเทียมแห้งที่ลักลอบขนมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ส่วนใหญ่จะนำเข้ามาซุกซ่อนอยู่ในโกดัง หรือบ้านร้างไม่มีเลขที่ตามแนวชายแดนใกล้ริมฝั่งแม่น้ำโขง เพื่อรอรถจากจังหวัดข้างเคียงมารับขนส่งไปสู่ชั้นใน ร่วมทั้งที่ตลาดไท กทม.อีกด้วย ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานได้ร่วมกันจับกุมอย่างต่อเนื่อง แต่กระเทียมแห้งเหล่านี้ยังคงมีการลักลอบนำเข้าอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่ได้นำของกลางกระเทียมแห้งและเรือเหล็กพร้อมเครื่องยนต์ ส่งด่านศุลกากรมุกดาหารเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป   +++///***

Tags:

ความเห็นล่าสุด